Ở các nước phương tây, học sinh luôn chờ đợi đến mùa hè để được trải nghiệm, đặc biệt với trại hè quốc tế. Đây là một hoạt động rất hữu ích và thú vị mà các em nên trải qua ít nhất một lần trong đời. Đối với các bậc phụ huynh, dù việc phải gửi con đến một đất nước xa xôi có thể khiến họ lo lắng nhưng hãy xem, trại hè quốc tế có những lợi ích gì?

  1. Cách tốt nhất để học tiếng Anh: Không có cách học ngoại ngữ nào hay hơn là được sống trong môi trường sử dụng ngoại ngữ đó. Học tập và vui chơi tại nước nói tiếng Anh mang đến nhu cầu học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất , nhờ đó tác động vào ý thức và sự quyết tâm học ngoại ngữ của các em.
  2. Phát triển kỹ năng sống: Khi các em học cách tự đi, tự sắp xếp cuộc sống, tự đưa ra quyết định tự tìm cách vượt qua thách thức mà không có sự hướng dẫn của cha mẹ, chắc chắn sẽ phát triển các kỹ năng sống thiết yếu và trở nên độc lập hơn. Không những thế, hồ sơ của các em cũng sẽ trở nên ấn tượng hơn với dấu ấn của các trại hè quốc tế em đã tham gia, vì điều ấy chứng tỏ em rất năng động và có kinh nghiệm giao lưu quốc tế.
  3. Xây dựng sự tự tin: Hiểu biết, trải nghiệm và các mối quan hệ sẽ giúp các em tự tin hơn và điều này rất quan trọng cho tương lai.
  4. Kích thích thần kinh và hoạt động thể chất: Thay vì một mùa hè với trò chơi điện tử và tivi, hãy ra ngoài và tham gia các hoạt động được thiết kế khoa học và mang tính giáo dục cao.
  5. Kết bạn quốc tế: Các em sẽ có nhiều cơ hội để làm quen với các bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau chia sẻ, trải nghiệm và kết nối dài lâu để cùng học tập, phát triển.
  6. Hiểu và trân trọng các nền văn hóa từ khắp nơi trên thế giới: Không chỉ là học tiếng Anh và văn hóa của nước sở tài, đây còn là cơ hội hoàn hảo để tìm hiểu các nền văn hóa khác từ khắp nơi trên thế giới từ các trại viên đến từ các nước khác.
  7. Du lịch khám phá: Đây là cơ hội tuyệt vời để các em khám phá các thành phố, địa danh nổi tiếng, những bãi biển đẹp, những bảo tàng đồ sộ văn minh nhân loại…
  8. Những trải nghiệm mới: Mùa hè là cơ hội hoàn hảo để thử trải nghiệm mới, cho dù đó là lần đầu tham gia môn thể thao khúc côn cầu, thử các món ăn địa phương hay khám phá một thành phố mới với những người bạn mới.
  9. Có rất nhiều niềm vui: Các em sẽ có rất nhiều niềm vui khi tham gia giải trí với các hoạt động xã hội, thể thao, trò chơi thú vị, du ngoạn và kết bạn.
  10. Thêm yêu gia đình: Hãy tưởng tượng một tháng xa nhà, không được ăn món mẹ nấu, không được ở bên các vật dụng thân thuộc, các em sẽ cảm thấy nhớ nhà như nào. Sự rèn luyện cảm xúc này là cần thiết cho con đường trưởng thành nhưng cũng còn là cơ hội để các em cảm nhận về tình yêu gia đình.