Hội nghị báo cáo kết quả 5 năm triển khai đề án Victoria tại Hải Dương

Thứ 5, ngày 29/09/2016 13:54 PM (GMT+7)
Được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/ thị xã/ thành phố, năm học 2011 – 2012, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria bắt đầu đưa Đề án “Hợp tác giảng dạy tiếng Anh trong các trường Tiểu học” vào triển khai tại tỉnh Hải Dương.
     Được sự cho phép của UBND tỉnh Hải Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/ thị xã/ thành phố, năm học 2011 – 2012, Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria bắt đầu đưa Đề án “Hợp tác giảng dạy tiếng Anh trong các trường Tiểu học” vào triển khai tại tỉnh Hải Dương. Qua 5 năm triển khai, đề án đã thu hút sự quan tâm và đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo học sinh. Từ 40 trường tham gia ban đầu, đến nay toàn tỉnh đã có 215 trường tại 12 huyện/ thị xã/ thành phố với 45.000 học sinh tham gia đề án. 

Năm 2015 – 2016, Công ty đề xuất được triển khai thí điểm giảng dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài tại 4 trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Hải Dương, thu hút sự tham gia của 1.732 học sinh.

 

    Nhằm tổng kết đánh giá kết quả triển khai đề án và đề xuất kế hoạch triển khai tiếp theo, sáng ngày 25/5/2016,  Công ty Cổ phần GD&ĐT  Victoria phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai “Đề án hợp tác giảng dạy Tiếng Anh Tiểu học Victoria” tại Hải Dương giai đoạn 2011-2016.
 
Tham dự hội nghị có Ông Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; Ông Nguyễn Song Hùng - chuyên viên Tiếng Anh, Bộ GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương;  Bà Hoàng Thị Hưng - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học. Về phía lãnh đạo Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria có sự tham dự của Ông Nguyễn Đỗ Hà - Chủ tịch HĐQT;  Bà Đỗ Thị Ngọ - Tổng Giám đốc. Cùng lãnh đạo, chuyên viên 12 phòng giáo dục các huyện/ thị xã/ thành phố và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy tại hơn 200 trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh.
 
 

Tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria đã báo cáo tổng kết 5 năm triển khai Đề án hợp tác giảng dạy tiếng anh tiểu học Victoria tại tỉnh Hải Dương và đề xuất phương hướng tiếp tục triển khai đề án tại tỉnh Hải Dương trong các năm tiếp theo.

Ông Lương Văn Cầu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo tại hội nghị

 

 Sau khi nghe báo cáo của Victoria về kết quả đạt được trong 5 năm vừa qua, ông Lương Văn Cầu - Phó chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu ý kiến và đề nghị được lắng nghe những ý kiến phản ánh đúng thực tế trong quá trình triển khai từ các cơ quan chỉ đạo, nhà trường, giáo viên để Ủy ban có cơ sở cho những chỉ đạo tiếp theo.
 
 

Theo Ông Lương Văn Cầu: Đề án đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành GD&ĐT tỉnh Hải Dương, tạo được môi trường để các em phát triển toàn diện các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, giúp các em tự tin vận dụng Tiếng Anh trong học tập cũng như cuộc sống.

 
 

Đánh giá về việc triển khai Đề án, nhìn chung các cấp lãnh đạo, giáo viên giảng dạy và Ban Giám hiệu đều thấy rằng công tác triển khai Đề án đã mang lại hiệu quả thiết thực cho nhà trường, giáo viên và học sinh. Cụ thể, học sinh đã được học tập chương trình chất lượng. Nội dung chương trình tiếp cận cùng chương trình các nước, phù hợp với học sinh Tiểu học. Đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giảng dạy thường xuyên. Các trường được triển khai mô hình giảng dạy mới, từng bước được trang bị các điều kiện cơ sở vật chất, tài liệu phục vụ cho hoạt động dạy học. Công tác triển khai Đề án của Công ty khoa học, hiệu quả. Công tác phối hợp của Công ty và nhà trường đạt được kết quả tốt, tạo được môi trường cho học sinh hoạt tập tốt. Tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu về chuyên môn trong toàn tỉnh. 

 

Ông Lê Xuân Trường – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ phát biểu 
 

 

Đánh giá cao những kết quả Công ty đã đạt được trong thời gian qua, Ban Giám Hiệu các trường, các giáo viên cũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình giảng dạy, trong đó có việc đưa giáo viên người nước ngoài vào dạy học.

Cô Phạm Thị Hồng Diệp – Hiệu trưởng Trường TH Tự Lạc, Kinh Môn đề xuất
những ý kiến của Nhà trường

Ông Nguyễn  Song Hùng, chuyên viên Tiếng Anh, Bộ GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

 

Ông Nguyễn Song Hùng bày tỏ quan điểm đồng thuận của Đề án và nhấn mạnh lợi ích Đề án mang lại phải luôn gắn chặt chẽ với phương châm vì nhân dân phục vụ, hướng tới kết quả cao trong học tập và ứng dụng thực tiễn của Tiếng Anh trong thời kì hội nhập.

 

Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc – Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Hiền đánh giá: Victoria đã thực hiện nghiêm túc những cam kết đối với Sở, với Phòng Giáo Dục và các nhà trường. Sở Giáo dục đánh giá rất cao về công tác tổ chức, chương trình giảng dạy, công tác giáo viên cũng như kết quả đạt được của học sinh trong suốt 5 năm qua. Năm học 2015 – 2016, Công ty bắt đầu triển khai thí điểm giảng dạy có yếu tố nước ngoài đã đạt được những lợi ích thiết thực đối với học sinh, giáo viên và nhà trường.Sở tin tưởng Đề án đã đạt được mục tiêu đề ra, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ cấp Tiểu học trong toàn tỉnh. Trên cơ sở kết quả đã đạt được và phương hướng triển khai của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria đề xuất, Sở cho phép Công ty tiếp tục triển khai Đề án Tiếng Anh Tiểu học Victoria và triển khai thí điểm YTNN tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh. Các đề nghị khác của Victoria, Sở sẽ xem xét, nghiên cứu và trình Ủy ban nhân dân tỉnh

 

 
 

Ông Nguyễn Đỗ Hà, Chủ tịch HĐQT gửi lời cám ơn chân thành tới các đại biểu tham dự

 
Tại hội nghị, Ông Nguyễn Đỗ Hà thay mặt Công ty gửi lời cám ơn chân thành tới Sở GD&ĐT Hải Dương, các Phòng GD&ĐT các huyện/ thị xã/ thành phố, các nhà trường đã ủng hộ trong những năm qua; đồng thời lĩnh hội toàn bộ ý kiến chỉ đạo của các cấp UNBD, Bộ, Sở, Phòng, tiếp thu các ý kiến phát biểu của đại diện các nhà trường, của đội ngũ giáo viên, từ đó làm cơ sở để có sự đổi mới tích cực trong những năm tiếp theo.