Thành lập Công đoàn cơ sở - Bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Victoria

Thứ 5, ngày 13/10/2016 14:21 PM (GMT+7)
Được sự chấp thuận của Liên đoàn lao động Quận Bắc Từ Liêm, được sự quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, ngày 02/10/2016 tại trụ sở Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp Đoàn viên Công đoàn. Ban chấp hành lâm thời gồm 5 đồng chí, do ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch.

Việc thành lập Công đoàn cơ sở là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ đã Ban lãnh đạo công ty xác định trong định hướng và chiến lược phát triển. Đây sẽ là tổ chức đại diện cho người lao động, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên. Không những thế tổ chức Công đoàn còn tham gia công tác tuyên truyền, vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành luật pháp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng chính là quy định, mục tiêu chung mà tổ chức Công đoàn Việt Nam đặt ra và hướng tới.

 

    (Đại diện BCH lâm thời đọc quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập CĐCS)

Ngay sau khi công bố quyết định Ban chấp hành lâm thời đã trình bày “Phương hướng hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ sở” và giao nhiệm vụ cho các thành viên ban chấp hành phụ trách từng mặt công tác của công đoàn như: Tổ chức, tuyên giáo, thi đua khen thưởng, chính sách – chế độ, nữ công, văn hóa – thể thao – du lịch, tài chính, kiểm tra và thông tin – tổng hợp.

 

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đỗ Hà – Chủ tịch HĐQT đã khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của tổ chức Công đoàn trong quá trình phát triển ngày càng mạnh mẽ của Victoria. Công đoàn phải là tổ chức đi đầu trong những phong trào của công ty, phải là điểm tựa tin cậy của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn, phải thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên kịp thời tham mưu, đề xuất với ban lãnh đạo công ty các vấn đề có liên quan.

 

 

 

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh rằng, hiện nay công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp còn chưa phát triển xứng tầm với truyền thống phát triển. Chính vì lý do đó, Công đoàn phải là đơn vị tiên phong trong công tác xây dựng văn doanh nghiệp. Công đoàn công ty cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, quan tâm đến công tác nữ công, thể thao, văn hóa văn nghệ, du lịch nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cũng như vật chất cho cán bộ, đoàn viên.

Thay mặt BCH ông Nguyễn Đăng Quang đã phát biểu cảm ơn và hứa sẽ cố gắng hết sức mình cùng với BCH quyết tâm xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh song hành cùng tiến trình phát triển chung của công ty.

 

 

Cửu Long