Tập huấn giáo viên tỉnh Bắc Ninh: Nâng cao tính thực tế

Thứ 4, ngày 05/10/2016 10:13 AM (GMT+7)
Nhằm mục đích giúp giáo viên tham gia Đề án hợp tác giảng dạy tiếng Anh Victoria trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nắm rõ hơn về những nội dung, cấu trúc, phương pháp mới trong quá trình dạy học và sử dụng bộ tài liệu Next Stop của Nhà xuất bản Macmillan. Ngày 06/10/2016 vừa qua, Victoria đã phối hợp với NXB Macmillan và Sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn cho giáo viên Tiếng Anh tham gia Đề án trên địa bàn tỉnh.

   Buổi tập huấn có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo, chuyên viên Victoria và chuyên gia của Nhà xuất bản Macmillan, cùng toàn thể các giáo viên tham gia Đề án.

      Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Vương Bá Chính- Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học- Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị tập huấn, cùng với các lớp bồi dưỡng nâng cao của Tỉnh, với tinh thần tự học tập, tự bồi dưỡng, cầu thị tiến bộ sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng chuyên môn của nhà trường, phụ huynh, học sinh, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra cho học sinh theo yêu cầu của Sở GĐ&ĐT Bắc Ninh.

Ông Vương Bá Chính – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học phát biểu khai mạc hội nghị

Bà Đỗ Thị Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria tham dự hội nghị

     Chương trình được dẫn dắt bởi chuyên gia giàu kinh nghiệm của Nhà xuất bản Macmillan đã mang đến cách tiếp cận hoàn toàn mới cho các giáo viên tham gia hội nghị. Chuyên gia đã hướng dẫn rất chi tiết các kỹ năng giảng dạy: Từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp, kể chuyện, văn hóa. Bên cạnh đó chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thông qua các hoạt động trực quan, sinh động, dễ hiểu, dễ làm giúp  cho các giáo viên nắm bắt nhanh và rõ ràng hơn.

Chuyên gia Macmillan hướng dẫn giáo viên

    Để giúp các giáo viên thấy được tính ứng dụng cao và áp dụng những kỹ năng vào thực tế trong quá trình dạy, chuyên gia đã demo các tiết học thực tế ngay tại hội nghị có sự tham gia của các em học sinh lớp 2 trường TH Đình Bảng 2.

Các em học sinh hào hứng tham gia bài học

     Tại hội nghị tập huấn, các giáo viên được tham gia làm các bài tập, được hướng dẫn những mẹo nhỏ, các trò chơi vận động, trò chơi trí tuệ. Tất cả các hoạt động đó được chuyên gia khéo léo chia sẻ và vận dụng vào bài học đạt hiệu quả cao nhất.

Sau một ngày làm việc nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao của chuyên ga và ban tổ chức lớp tập huấn, sự tham gia đông đủ, tích cực của đội ngũ giáo viên  hội nghị tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã được lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao, nhận được phản hồi tích cực từ phía các giáo viên tham dự.

 

Đây là hoạt động thường niên của Victoria nhằm góp phần củng cố, nâng cao, bồi dưỡng kỹ năng cho các giáo viên tham gia đề án. Với mong muốn thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng của Đề án Victoria nói riêng và Đề án ngoại ngữ 2008-2020 của Bộ GD&ĐT nói chung.